Hướng dẫn cách mua Thẻ MRT Singapore

Việc tìm hiểu thông tin phương tiện di chuyển ở bất kỳ quốc gia nào là những thông tin cần thiết dành cho những hành khách thích đi du lịch tự túc. Mỗi quốc gia đều có những cách thanh toán phí sử dụng phương tiện công cộng riêng vì vậy nếu nắm bắt được bạn cũng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí cho vấn đề đi lại của mình thay vì phải trả tiền mặt cho loại hình Taxi truyền thống với chi phí đắt đỏ. Dưới bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề di chuyển đi lại sử dụng phương tiện ở Singapore mà cụ thể là nói về loại thẻ MRT ở Singapore.

Hướng dẫn cách mua Thẻ MRT Singapore

Thẻ MRT ở Singapore là thẻ gì ? MRT là viết tắt của từ Mass Rapid Transport có nghĩa là mạng lưới giao thông công cộng cao tốc mà cụ thể là Tàu Điện Ngầm. Phương tiện này được người dân Singapore sử dụng rất nhiều, chính vì thế mà nếu bạn dự định du lịch tự túc ở Singapore thì nên tìm hiểu qua một số thông tin về MRT

Tàu điện ngầm MRT ở Singapore có 3 tuyến chính :

+ Tuyến Bắc Nam ( Màu Son) : từ Vịnh Marina đến Jurong East

+ Tuyến Đông Tây (Màu xanh lá cây) : từ khu vực Sân bay Quốc tế Changi Singapore đến khu phố Boon Lay

+ Tuyến Đông Bắc (Màu tím) : từ HarbourFront đến thị trấn Punggol

Mrt Singapore

Các loại vé MRT Singapore

Loại thẻ Stardard: Sử dụng 1 lần hoặc Nạp tiền đi từng chặng. Nếu sử dụng 1 lần thì đi lần đầu tiên bạn sẽ tốn 10 cent + phí chặng vừa đi. Nếu sử dụng tiếp thì bạn sẽ nạp tiền vào và đi tiếp, đủ 3 lần sẽ được trả lại 10 cent, đủ 6 lần thì được giảm 10 cent.

Loại thẻ cứng EZ Link: Loại thẻ này Nạp tiền vào và sử dụng có thời hạn 05 năm. Nếu muốn được hoàn tiền lại thì số tiền trong thẻ tối thiểu là 5 SGD

Loại thẻ dành cho khách du lịch (Singapore Tourist Pass): Loại này có giá trị sử dụng ngắn ngày: 01 ngày , 02 ngày , 03 ngày với giá lần lượt là 10 SGD, 16 SGD và 20 SGD đồng thời mất thêm 10 SGD phí làm thẻ là bạn có thể vi vu di chuyển trên các tuyến tàu mà không lo hết tiền.

Hướng dẫn mua Thẻ MRT Singapore

Khi bạn xuống máy bay trong khu vực Sân bay Changi hãy đi tìm khu vực MRT Changi, trong khu vực MRT Changi sẽ có bạn 3 loại thẻ trên mà chúng tôi có gợi ý.

Quầy Office ticket bán 2 loại thẻ: EZ Link và Singapore Tourist Pass

Máy Ticket Machine sẽ bán thẻ Standard và có cả chức năng nạp tiền vào Thẻ nếu bạn không có tiền lẻ ( đồng Cent) thì có thể tới Quầy Passenger Service để đổi tiền.

Thẻ EZ Link, Tourist Pass:

Đối với thẻ EZ Link mua tại Quầy Office ticket với số tiền thanh toán lần đầu 12 SGD, mỗi lần nạp tối thiểu 10 SGD. Nạp tiền tại máy Ticket Machine ( nạp tiền tương tự thẻ Standard vui lòng đọc thông tin hướng dẫn nạp tiền ở bên dưới)

Đối với thẻ Tourist Pass bạn chọn mua 1 trong 3 loại Tourist Pass 1 ngày , 2 ngày hoặc 3 ngày với phí tương ứng + 10 SGD tiền làm thẻ.

Hướng dẫn mua thẻ Standard:

Tại máy Ticket Machine bạn tiến hành chọn mua thẻ Standard:

Bước 1: Chọn mua Thẻ theo Trạm trên bản đồ MRT hoặc Mua thẻ theo tên Trạm. Nên chọn mua Thẻ theo tên Trạm.

Bước 2: Chọn Trạm đến

Bước 3: Nhập số vé cần mua. Máy sẽ tính ra tiền cho bạn

Bước 4: Bỏ tiền vào khe nếu là tiền xu, còn tiền giấy thì có mệnh giá 2 SGD, 5 SGD, 10 SGD. Mỗi lần nhận tiền sẽ xuất hiện dòng thông báo “Amnout Inserted” Khi máy đã nhận đủ tiền sẽ nhả Thẻ  kèm tiền thừa ( nếu có)

Hướng dẫn nạp tiền vào Thẻ EZ Link và Thẻ Standard

Bước 1: Đặt thẻ vào Ô khoanh đỏ

Bước 2: Màn hình hiển thị số tiền còn trong thẻ , chọn Add Value để Nạp thêm tiền.

Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị các phương thức thanh toán

Bước 4 : Nếu bạn nạp tiền mặt hoặc tiền xu thì tương tự như bước 4 khi mua thẻ Standard.

Khi nạp đủ tiền ấn Ok và lấy lại thẻ là có thể sử dụng ở các trạm Tàu MRT Singapore rồi.

Trên đây là những thông tin về Thẻ MRT Singapore . Bạn cần tìm mua vé máy bay đi Singapore hãng Scoot thì lên hệ về cho Văn phòng Scoot Air VietNam: 222 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM. Hoặc gọi trực tiếp đến Hotline: (028) 38 33 37 37

Các bài viết liên quan