Du lịch Công viên Merlion Park Singapore

Singapore còn được biết đến với tên gọi “Đảo Quốc Sư Tử”. Trong văn hóa của người Singapore biểu tượng chú sư tử biển rất có ý nghĩa. Đi đâu du lịch tại đảo quốc này bạn không khó để nhận ra nhiều bức tượng Sư tử biển. Cùng Scoot Air đến thăm công viên sư tử biển Merlion Park tại Singapore, nơi có bức tượng nổi tiếng nhất về Sư tử Merlion nhé.

Du lịch Công viên Merlion Park Singapore

Đôi nét về huyền thoại Sư tử Merlion

Câu chuyện về Sư tử Merlion bắt đầu từ khoảng thế kỷ 11. Theo truyền thuyết được ghi trong “ Biên niên sử Mã Lai” Đất nước Singapore trước đây là một làng chài tên Temasek. Hoàng tử người Mã Lai Sang Nila Utama khi khám phá ra vùng đất này bắt gặp một con sư tử, ông đã thốt lên “Singapura” đây là tên của Singapore trước đây. Trong tiếng Phạn “ Singa” có nghĩa là Sư tử và “Pura” có nghĩa là biển cả. Bức tượng Sư tử Merlion với đầu Sư tử bắt nguồn từ việc vị hoàng tử Mã Lai gặp chú Sư tử mà đặt tên cho vùng đất này. Thân bức tượng là chiếc đuôi cá cưỡi trên sóng tượng trưng cho vùng làng chài Temasek khởi nguồn của đất nước Singapore.

Công viên Merlion Singapore

Tượng Sư tử Merlion ở Công viên Merlion Park

Tượng sư tử biển Merlion được tạc khắc, xây dựng rải rác khắp nơi trên đất nước Singapore như tượng Sư tử Merlion trên Đảo Sentosa, tượng sư tử biển gần đường Grange, hay Merlion trên đỉnh núi Faber. Tuy nhiên nổi tiếng và mang hình ảnh của đất nước Singapore đi khắp thế giới thì chắc chắn không thể không nói đến Bức tượng nổi tiếng ở công viên Merlion Park Singapore

Bước tượng Sư tử Merlion tại công viên Merlion được một nhà điêu khắc tên Lim Nang Seng chế tác. Một nhà điêu khắc tiên phong của đất nước Singapore, ngoài bức tượng Sư tử Merlion được khánh thành năm 1972, ông còn là nhà chế tác thiết kế các biểu tượng của quốc gia như lô tiền xu đầu tiên của Singapore vào năm 1967.

Vị trí công viên Merlion

Tượng Sư tử biển Merlion được làm từ xi măng Fondue với màu trắng toàn thân. Vảy được làm từ những đĩa bằng sứ và mắt cấu tạo từ 2 tách trà màu đỏ. Tượng cao 28m nặng 70 tấn. Ban đầu tượng nằm cạnh bờ sông Singapore phun nước nhìn về hướng Đông tượng trưng cho sự thịnh vượng. Năm 2002 bức tượng được di dời vào trong 120m vẫn nhìn về hướng Đông phía vịnh Marina nằm ngay trước khách sạn The Fullerton.

Ngày 15 tháng 9 năm 1972 đích thân thủ tướng Singapore lúc bấy giờ là ông Lý Quang Diệu (Lee Kuan Yew) chủ trì lễ khánh thành cùng câu đề "Tượng Merlion được lắp đặt tại đây như là một biểu tượng chào đón tất cả các du khách đến tham quan Singapore". Công viên Merlion Park nhanh chóng trở thành một địa điểm nổi tiếng tại Singapore. Ngoài bức tượng lớn Merlion, tại công viên còn một bức tượng Sư tử Merlion nhỏ cao 2m và nặng khoảng 3 tấn dựa lưng vào Sư tử mẹ tượng trưng cho sự đoàn kết.

Công viên Merlion

Nếu công viên Merlion Park với biểu tượng của quốc gia, của nét đẹp truyền thống thì đối diện công viên hướng nhìn về Vịnh Marina là nhịp sống của một Singapore năng động, hiện đại. Đặc biệt vào ban đêm khi bạn ra công viên Merlion Park và hướng mắt nhìn về phía Vịnh Marina sẽ có cơ hội bắt gặp những buổi biểu diễn ánh sáng Laser cùng lễ hội âm nhạc vào mỗi đêm còn gọi là Wonder Full.

Công viên Merlion Park còn là địa điểm du khách được đưa đón lên những chiếc thuyền Bumboat để đi tham quan toàn bộ Vịnh Marina.

Đến với đất nước Singapore đừng quên Check-in tại tượng sư tử Merlion nhé. Thật uổng phí chuyến đi này nếu như bạn không được chụp ảnh cùng biểu tượng quốc gia của Singapore. Trên đây là một số thông tin về Công viên Merlion Park Singapore, đặt ngay vé máy bay đi Singapore giá rẻ với Scoot Air. Thông tin liên hệ tư vấn vé máy bay Scoot Air địa chỉ văn phòng: 222 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM. Hotline: (028) 38 33 37 37

Các bài viết liên quan