TR là hãng hàng không nào ?

TR hiện nay là mã IATA của hãng hàng không Scoot. Bạn có thể bắt gặp dễ dàng các số hiệu chuyến bay từ TP HCM/ Hà Nội đi Singapore như TR 304 , TR 305 … đó là những chuyến bay của Scoot.

TR là hãng hàng không nào ?

Câu chuyện về Scoot và Tiger Air chặng đường trở thành một nhà.

TR là hãng hàng không nào ?

Năm 2003: Hãng Tiger Airways Singapore Pte Ltd gọi tắt là Tigerair hãng hàng không giá rẻ ở Singapore được thành lập khai thác các đường bay từ Sân bay Quốc tế Changi ( SIN) đến các khu vực và quốc gia: Đông Nam Á, Bangladesh, Đài Loan, Trung Quốc và Ấn Độ.

Năm 2010: Tigerair được niêm yết trên Sàn chứng khoán Singapore với tên gọi Tiger Airways Holdings

Năm 2011 : Hãng bay hàng đầu Singapore là Singapore Airlines quyết định thành lập hãng hàng không Scoot là hãng bay đường dài và trung bình giá rẻ với các đường bay đến Úc, Hàn Quốc, Hong Kong, Trung Quốc…trụ sở tại Sân bay Quốc tế Changi (SIN)

Năm 2014: Tiger Airways Holdings trở thành công ty con của Singapore Airlines khi Singapore Airlines sở hữu 56% cổ phần.

Năm 2016: Singapore Airlines thành lập Budget Aviation Holdings một tổ chức tài chính kiểm soát Scoot Air và Tigerair. Đồng thời hủy niêm yết Tigerair trên sàn chứng khoán Singapore.

Năm 2017 : Tigerair chính thức sáp nhập với Scoot hoạt động dưới một tên gọi chung là Scoot với mã IATA: TR thuộc liên minh hàng không giá rẻ lớn nhất toàn cầu: Value Alliance.

Value Alliance gồm các thành viên như: Cebu Pacific, Cebgo, Jeju Air, Nok Air, NokScoot và Scoot.

Trên đây là những giải đáp TR là hãng hàng không nào cũng như câu chuyện về Tigerair và Scoot. Mọi chi tiết cần tư vấn và tham khảo giá vé máy bay Scoot Air xin vui lòng gọi về Hotline: (028) 38 33 37 37. Địa chỉ: 222 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM.

Các bài viết liên quan