Không chỉ nổi tiếng với những địa điểm du lịch hàng đầu Châu Á, Indonesia còn là một quốc gia phát triển nền văn hóa ẩm thực vô cùng mạnh mẽ với vô vàn món ăn ngon. Phòng vé Scoot sẽ liệt kê những món ăn nổi bật tại indonesia qua bài viết về thông tin du lịch dưới đây.
Những món ăn không thể thiếu của người Indonesia
Nasi goreng
Được coi là món ăn quốc gia của Indonesia, món cơm chiên châu Á này thường được làm bằng nước tương ngọt, được gọi là kecap (mắm ketchup) và garnished với acar, dưa chuột dưa và cà rốt. Để thưởng thức mùi vị trọn vẹn món ăn này, thực khách có thể thử ăn cùng gỏi xiên (Nasi gila) sẽ cảm thấy ngon miệng hơn. Chính vì thế, cùng vé máy bay đi Jakarta giá rẻ đừng nên bỏ lỡ món ăn quốc dân này nhé.
Ketoprak
Là một trong những món ăn truyền thống của Indonesia và cũng là sự lựa chọn rất phổ biến của khách du lịch quốc tế trong số các món ăn ẩm thực đường phố. Các thành phần chính của Ketoprak là lontong hoặc ketupat (bánh gạo nén), tahu , bún, mầm đậu, và sau đó trộn đều với nước sốt đậu phộng dày.
Satay Indonesia
Satay là thịt xiên được nướng trên than. Những xiên nướng này thường được phục vụ với bánh gạo (ketupat) với nước sốt đậu phộng phủ tràn lên chúng. Đây là món ăn làm cho ai một khi ăn vào sẽ thấy nghiện ngay.
Nasi Rawon
Nasi Rawon là một trong những món ăn không thể thiếu của người Indonesia, được chế biến từ thịt bò hầm từ miền Đông Java. Rawon có hương vị đậm đà và màu đen đậm, từ việc sử dụng hạt keluak. Nó không những giàu hương vị mà còn rất bổ dưỡng . Món này thích hợp nhất với một bát cơm.
Siomay
Phần lớn thực phẩm đường phố ở Indonesia có liên quan đến nước sốt đậu phộng. Siomay là món dim sum của Indonesia có chứa bánh bao cá hấp. Với vé máy bay đi Bandung giá rẻ, quý khách sẽ được thưởng thức món ăn tuyệt vời này. Phần ăn kèm là khoai tây hấp, bắp cải, trứng và không thể thiếu nước sốt đậu phộng.
Nasi Uduk
Món vị thơm ngon này cũng là món ăn quốc gia của Indonesia . Điểm nhấn của món ăn là hương vị hấp dẫn từ cơm nấu trong sữa dừa. Nó tương tự như Nasi Lemak từ nước láng giềng, Malaysia. Sự khác biệt là ở indonesia thường được dùng cùng với gà chiên, tempe (bánh đậu nành), omelette thái nhỏ, hành tây chiên, cá cơm.
Pempek
Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Pempek. Pempek hoặc empek-empek được làm bằng cá và khoai mì. Đây là một đặc sản của Palembang ở Nam Sumatra. Pempek có nhiều hình dạng và kích cỡ. Loại phổ biến nhất được gọi là kapal selam (tàu ngầm), chứa một quả trứng ở giữa. Pempek được rắc bột tôm và ăn kèm với bánh cuka, nước chấm nguội được làm từ giấm, ướp lạnh và đường.