Những món ăn độc đáo tại Singapore

Những món ăn độc đáo tại Singapore
5 (100%) 2 votes

Singapore, nằm ngay trung tâm Đông Nam Á, là nơi có nhiều nền văn hoá và ảnh hưởng quốc tế sâu sắc .Mặc dù quốc gia thành phố này là một trong những điểm đến đắt đỏ nhất trên thế giới, Singapore vẫn là điểm đến du lịch rất phổ biến toàn cầu.Du khách đến Singapore không chỉ vì những điểm tham quan tuyệt vời và các khu vực mua sắm, mà còn vì sự lôi cuốn hấp dẫn từ  ẩm thựcc. Đại lý Scoot sẽ liệt kê những món ăn độc đáo tại singaporequa bài viết chi tiết dưới đây.

Những món ăn độc đáo tại Singapore

Cua sốt cay (chili crab )

Cua sốt cay (chili crab )

Đây là một trong những món ăn quốc gia của Singapore, Chili Crab là món ăn được yêu thích nhất của người dân địa phương, và là một trong những món ăn cần được thưởng thức cho du khách đến thăm đảo quốc sư tử.Giống như thịt cua, ngon miệng, người bạn đồng hành của thực phẩm yêu thích Singapore này là nước sốt! Nước sốt đặc biệt này  được làm từ một hỗn hợp cà chua, ớt chiên, và trứng đánh đập để cho nó có độ đồng nhất dày.Đôi khi ăn kèm với Chili Crab là mantou, một bánh bao (hấp hoặc chiên sâu) mà bạn có thể nhúng vào nước sốt tuyệt vời!

Bak Kut The

Bak Kut The Singapore

Phát triển bởi những người nhập cư Phúc Kiến từ Trung Quốc , bah kutteh từ lâu đã là một trong những món ăn phổ biến nhất của Singapore.Một trong nhiều câu chuyện liên quan đến nguồn gốc của món Bak Kut Teh là trong những ngày xưa của Singapore, một người ăn xin nghèo đói, đói khát đến bởi một cửa hàng bán thịt heo bên đường để xin ăn. Chủ cửa hàng đang trong cảnh đói nghèo, nhưng muốn giúp anh ta. Anh đun sôi một ít thịt heo còn sót lại và thêm bất cứ loại gia vị giá rẻ nào anh phải nếm món súp, bao gồm cả hạt tiêu, tạo ra một món canh tương tự như trà. Do đó trà xương heo được sinh ra.Ngày nay. Bak kut the là món ăn thơm ngon có vị ngọt từ thịt và bổ dưỡng rất được yêu thích .

Hokkien Mee

Hokkien Mee Singapore

Hokkien Mee bao gồm hỗn hợp cả mì trứng vàng và mì gạo trắng được chiên trong chảo với trứng, cùng với hải sản (thường là mực và tôm), và giá đỗ. Những người bán hàng rong khác nhau chế biến nó rất khác nhau, một số khuấy nó khô hơn, và những người khác làm cho nó với một nước sốt gravy. Hokkien Mee sau đó được ăn kèm với sốt ớt sambal, cộng với một calamansi .

Laksa

Laksa-Singapore

Laksa là một món ăn rất mà bạn có thể tìm thấy ở khắp Đông Nam Á và đặc biệt là ở Singapore.Một món canh cay bao gồm mì gạo, hoặc mì bún, chế biến cùng với gà, cá hoặc tôm. Có rất nhiều phiên bản khác nhau của Laksa, nhưng loại phổ biến nhất ở Singapore được làm bằng cà ri và sữa dừa.

Char Kway Teow

Char Kway Teow Singapore

Mì được biết đến rộng rãi như là một trong những món ăn chủ lực trong văn hoá châu Á. Có rất nhiều biến thể khác nhau của mì, nhưng một trong những món ăn tuyệt vời nhất của Singapore là Char Kway Teow. Char Kway Teow là một món mì chiên lên với trứng, nước tương đậm và thịt cua.Đôi khi món ăn được ăn kèm với tôm hoặc thậm chí là sò huyết. Mì được nấu chín với nhiệt độ rất cao, cho nó màu nâu đậm.

Đặt mua vé máy bay đi Singapore giá rẻ để đến đây và thưởng thức những món ăn cực kì thơm ngon tại đất nước xinh đẹp này .

Các bài viết liên quan