Những lễ hội truyền thống tại Malaysia

Những lễ hội truyền thống tại Malaysia
5 (100%) 1 vote

Những lễ hội truyền thống tại Malaysia sẽ tạo cơ hội tuyệt vời cho bạn trải nghiệm những cách thú vị tiếp cận với nền văn hoá, truyền thống và tôn giáo khác nhau tại đất nước xinh đẹp này. Bạn có thể lập kế hoạch cho cuộc hành trình khám phá Malaysia trùng với những sự kiện này để chuyến du lịch của mình thêm phần trọn vẹn hơn. Sau đây, đại lý Scoot Air sẽ liệt kê những lễ hội thú vị và đầy màu sắc nhất tại Malaysia.

Những lễ hội truyền thống tại Malaysia

Hari Raya

Hari-Raya-Festival

Hari Raya là một trong những các lễ hội nổi bật được tổ chức trong Malaysia. Thời gian tổ chức lễ hội là vào tháng 9  và được xem là lễ hội Hồi giáo quan trọng nhất ở Malaysia  Mục đích tổ chức lễ hội nhằm đánh dấu sự kết thúc của tháng ăn chay của người dân hồi giáo. Trong hai ngày lễ, họ cầu nguyện, mở cửa đón tiếp khách và tổ chức ăn uống.

Lễ hội ánh sáng Deepavali

Deepavali-Festival

Với vé máy bay đi Kuala Lumpur giá rẻ vào thời gian giữa tháng 10 tới tháng 11 bạn sẽ được hòa mình vào không gian của lễ hội Deepavali là một lễ hội đầy màu sắc với vô số ánh sáng tượng trưng cho chiến thắng và hy vọng chống lại bóng tối, ác quỷ và những thách thức khác đối với người Hindu. Đồng thời,Deepavali là một ngày cầu nguyện trong nhà Hindu và đền thờ; vào ngày này, người Hindu thức dậy lúc bình minh để tắm cho cơ thể bằng dầu, trước khi tiếp tục nói lời cầu nguyện của họ. Nếu bạn may mắn được mời đến một ngôi nhà Hindu cho Deepavali, bạn chắc chắn sẽ có một bữa tiệc với các món ăn và món tráng miệng Ấn Độ thơm ngon!

Thaipusam

Thaipusam-Festival

Thaipusam là một lễ hội tôn giáo ở Malaysia được cử hành bởi người Hindu. Trong dịp  này, những người theo đạo sẽ đi đền Hindu để tôn vinh các vị thần của họ.Địa điểm hàng đầu để viếng thăm vào thời gian này là hang động Batu và một ngọn đồi đá vôi nằm ở phía bắc của Kuala Lumpur .Sự kiện này thu hút hơn một triệu tín đồ và hàng chục ngàn du khách quốc tế.

Lễ hội Gawai

Gawai-Festival

Lễ hội Gawai hay là lễ hội thu hoạch được người Bidayuh ở sarawak tổ chức nhằm kỉ niệm cuối mùa thu hoạch .Vào những ngày này, họ sẽ tổ chức nhiều cuộc vui múa hát và uống rượu tuakcùng  điệu múa đặc biệt có tên là múa Ngajat Lesong, lúc đó vũ công sẽ chứng tỏ sức mạnh và kỹ xảo của mình bằng cách nâng chiếc cối giã gạo bằng hàm răng của mình.Ngoài ra , còn có rất nhiều hoạt động hấp dẫn khác nữa rất thú vị mang nhiều nét văn hóa độc đáo của Malaysia.

Các bài viết liên quan