Hướng dẫn đặt mua Vé máy bay điện tử hãng Scoot Air

Nếu như trước kia mua vé máy bay thường phải đến tận văn phòng bán vé để nhận vé máy bay giấy (Vé máy bay bản cứng được in ra giấy) thì ngày nay bạn có thể mua vé từ bất kỳ Văn phòng bán vé máy bay nào ở bất kỳ đâu mà không cần đến tận văn phòng bán vé. Đặc biệt là những khách hàng ở nước ngoài nhưng vẫn muốn mua vé từ các đại lý bán vé máy bay người Việt bởi dễ giao tiếp, có thể hỏi các thông tin cần thiết trước chuyến bay. Vé máy bay điện tử ra đời là phương thức giúp bạn thực hiện điều đó.

Book vé điện tử Scoot Air

Vé máy bay điện tử hãng Scoot Air là gì ?

Vé máy bay điện tử nói chung và Vé máy bay điện tử Scoot Air nói riêng là một File vé gồm các thông tin đầy đủ như một Vé giấy bình thường như:

 • Code đặt chỗ (Mỗi hãng sẽ có những Ký hiệu Code đặt chỗ riêng)
 • Hãng hàng không
 • Đại lý xuất vé
 • Tên hành khách
 • Hành trình bay
 • Số hiệu chuyến bay
 • Giờ bay
 • Loại ghế

Một phần thông tin của vé

(Một phần thông tin của Vé điện tử)

File vé này có thể được gửi về Email, Zalo, Messenger,…hay bất cứ thông tin liên lạc nào để Khách hàng có thể nhận được tùy thỏa thuận giữa hành khách và Đại lý bán vé. Hành khách có thể dùng Code đặt chỗ để tra cứu thông tin vé của mình tại trang chủ của hãng để biết được vé của mình có thật sự được đặt chưa.

Đây là cách thức hoạt động chung của phương thức sử dụng Vé máy bay điện tử mà bạn không cần phải đến trực tiếp văn phòng bán vé mà vẫn có thể nhận được thông tin vé đầy đủ như một vé máy bay giấy.

Code vé máy bay hãng Scoot Air: Code vé máy bay hãng Scoot Air là một mã đặt chỗ gồm có 6 ký tự.

Tìm hiểu thêm: Cách kiểm tra vé máy bay Scoot

Ưu điểm và Hạn chế khi mua vé điện tử

Ưu điểm

+ Ở nhà vẫn có thể mua vé: Đây là ưu điểm đầu tiên khi bạn mua vé điện tử

+ Có nhân viên của đại lý hỗ trợ: Nếu bạn không quá rành trong việc đặt vé hoặc tìm đâu ra hành trình bay có giá rẻ nhất đặc biệt là với các hành trình Khứ hồi thì việc có một đại lý bán vé hỗ trợ sẽ giúp bạn tìm được vé rẻ hơn rất nhiều. Đặc biệt là các chuyến bay kết hợp từ nhiều hãng bay (Bay nhiều chặng).

+ Thông tin chuyến bay rõ ràng: Thông tin chuyến bay của bạn sẽ được Nhân viên tư vấn thông báo rõ về giờ bay, nên đến làm thủ tục trước mấy tiếng, Hành lý ký gửi, quy định hành lý,….

Hạn chế

Mua vé máy bay ở các đại lý uy tín. Việc mua bán Online luôn tiềm ẩn những rủi ro mặc dù nó sẽ giúp cho công việc của bạn tiện lợi hơn. Vì vậy bạn nên Check thông tin của các Đại lý như:

 • Tên công ty
 • Địa chỉ văn phòng
 • Mã Số Thuế
 • Số Tổng Đài hoặc Số điện thoại cố định (Số máy bàn): Bởi đăng ký số máy bàn hay Tổng đài cần có thông tin địa chỉ cụ thể để cung cấp cho nhà mạng.

Hướng dẫn mua vé điện tử hãng Scoot Air

Để mua vé máy bay điện tử của hãng Scoot Air bạn có thể liên hệ về cho Văn phòng bán vé máy bay Scoot Air – Công ty TNHH Sải Cánh. Chúng tôi là đại lý của Scoot Air tại VietNam với kinh nghiệm 8 năm trong lĩnh vực hàng không vì vậy những tư vấn viên của chúng tôi có đủ kinh nghiệm để hỗ trợ tận tình cho bạn.

Quy trình Book vé máy bay tại Sải Cánh

Bước 1: Gọi đến Tổng đài 1900 099 900 để được tư vấn giá vé. Tìm hành trình phù hợp.

Nếu bạn ở nước ngoài không tiện liên lạc qua Tổng đài có thể liên lạc với Tư vấn viên của chúng tôi qua Zalo/Skype: 0911.738.191 – 0911.035.533

Bước 2: Tư vấn viên giữ chỗ cho hành khách. Lúc này ghế của bạn đã được giữ và trong trạng thái chờ thanh toán.

Bước 3: Hành khách thanh toán vé cho Sải Cánh

Bước 4: Sải Cánh xuất vé điện tử cho quý khách theo thông tin quý khách yêu cầu. Ngoài ra nếu khách muốn nhận cả vé giấy chúng tôi vẫn sẽ hỗ trợ chuyển phát đến tận tay khách hàng.

Bước 5: Hỗ trợ hành khách trước và trong chuyến bay. Để kịp xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình bay quý khách vui lòng gọi trực tiếp cho tư vấn viên hoặc gọi về Tổng đài 1900 099 900 (Thông báo tên nhân viên đã tư vấn) để được hỗ trợ kịp thời nhất.

Những lưu ý khi mua vé máy bay điện tử

Xuất trình vé tại sân bay: Để tiện xuất trình vé tại sân bay quý khách nên chụp màn hình lại thông tin vé điện tử để có thể dễ dàng đưa cho Tiếp viên của hãng Check tránh các sự cố như không đăng nhập được vào Email hay Tài khoản Facebook bị khóa ( trường hợp gửi vé qua Messenger)….Cẩn thận hơn bạn có thể in vé điện tử ra giấy và cầm theo.

Lưu ý chính xác thông tin: Trước khi thanh toán vé điện từ bạn nên chắc chắn các thông tin cung cấp cho tư vấn viên bán vé là chính xác vì một khi đã đặt vé việc đổi lại thông tin hành khách có thể mất thêm phí hoặc không thể đổi ( Tùy theo quy định của hãng với các trường hợp cụ thể). Vì vậy hãy hỏi tất cả những hành khách cùng đoàn về thông tin cá nhân một cách chính xác nhất trước khi cung cấp thông tin cho đại lý bán vé.

Trên đây là một số thông tin về Vé điện tử và Hướng dẫn mua vé máy bay điện tử hãng Scoot Air. Liên hệ với văn phòng Đại lý Scoot Air VietNam qua Tổng đài: 1900 099 900.

Các bài viết liên quan